Cần chú ý những gì khi lắp đặt điều hoà nối ống gió DAIKIN

Hướng dẫn cách lắp điều hòa ống gió DAIKIN chuẩn xác nhất

– Thiết kế hệ thống điều hòa Daikin âm trần nối ống gió

Việc đầu tiên phải làm để có thể thi công hệ thống điều hòa nối ống gió là cần có một bản thiết kế. Thiết kế nhằm mục đích tính công suất điều hòa phù hợp để sử dụng, định vị đường ống gas, ống nước, dàn lạnh để tránh các hạng mục của nhà thầu khác cùng bố trí trên trần thạch cao.

Thiết kế vị trí cửa gió điều hòa cũng được phối hợp với bản thiết kế tổng thể sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hòa với thiết kế trần và đèn chiếu sang, nhưng vẫn đảm bảo về mặt kỹ thuật thi công lắp đặt.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt điều hòa nối ống gió daikin

– Chạy đường ống gas, ống nước

Đường ống gas, ống nước cần đảm bảo chất lượng theo quy định của hãng điều hòa. Đối với điều hòa âm trần nối ống gió thường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,7.1 mm, ống nước ngưng PVC có độ dày glas 1.

Đường ống gas, ống nước ngưng được giải trên khoảng trống giữa trần bê tông và trần giả (thạch cao), Đường được định vị ví trí theo thiết kế, và được cố định bằng quang treo. Riêng đường nước ngưng cần đảm bảo độ dốc tối thiểu 1% từ đầu dàn lạnh tới điểm thoát cuối cùng.

Trong quá trình thi công cần bịt kín 2 đầu ống gas, tránh bụi bẩn và hơi ẩm lọt vào trong đường ống. Đối với đường ống nước ngưng cần để ý tới các mối nối bằng keo, tránh trường hợp bị rò rỉ nước.

Sau khi hòan thành bước giải đường ống bạn cần tiến hành thử kín đường ống để loại trừ khả năng ống bị hở do gập gẫy, sản xuất lỗi. Đối với ống gas dùng khi nito để thử kin, với ống nước bịt đầu và thử kín bằng nước.

– Lắp dàn lạnh âm trần nối ống gió

Việc lắp dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió Daikin phức tạp hơn rất nhiều so với lắp máy treo tường, bởi điều hòa này có kích thước khá lớn, nặng và cồng kềnh hơn. Điều hòa treo tường được bắt trực tiếp lên tường phẳng, còn điều hòa âm trần được treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Vì vậy khi lắp dàn lạnh, người thợ cần có tay nghề cao, chuyên nghiệp

– Kết nối ống gas, ống nước ngưng

Độ dài ống gas có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động, cũng như tuổi thọ của điều hòa âm trần nối ống gió. Vì thế, để bạn không gặp phải những tình trạng ống gas quá dài (ngắn) hay bị cong, các chuyên gia đã đưa ra những thông số khuyến cáo sau:

+ Độ dài nhỏ nhất của ống gas là 3m

+ Độ dài lớn nhất của ống gas là 30m

+ Chiều dài tối đa là 17m

Ngoài ra, khi thực hiện loe và nối ống, cần làm sạch ống và không nên thực hiện động tác đè mạnh hay cắt sâu.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt điều hòa nối ống gió daikin

– Lắp ống gió mềm miệng cấp miệng hồi

Lắp ống gió mềm là hạng mục quan trọng cần lưu ý không được để đường ống bị gập, gấp khúc, vòng vèo hoặc quá dài.

Việc không tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt ống gió sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy, miệng gió bị đọng sương khác phục rất phức tạp.

– Lắp dàn nóng âm trần nối ống gió

Việc lắp dàn nóng điều hòa ống gió cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động, do dàn nóng của các loại máy âm trần thường rất nặng, công suất từ 18000 – 48000btu. Nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ, cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn, có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này.Nếu có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung, cần lưu ý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh dàn nóng. Bên cạnh đó, cần lưu ý khoảng cách khi lắp dàn nóng điều hòa.

– Hút chân không, nạp ga và chạy thử hệ thống

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp gas, dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không, vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể làm hỏng máy nén, giảm khả năng làm lanh/sưởi ấm của máy.

Sau khi hút chân không, tiến hành nạp ga thêm cho điều hòa (đối với các máy có chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn cho phép). Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn, không phải nạp thêm ga, chỉ việc mở van ga và cho máy chạy thử.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió Daikin

Những điều cần chú ý khi lắp đặt điều hòa nối ống gió daikin

Để điều hòa ống gió daikin hoạt động được tốt nhất, bạn không chỉ cần nắm vững cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió mà còn phải chú ý những điều sau:

Khi lắp dàn nóng cho điều hòa ống gió bạn cần xem hướng gió. Nên chọn nơi thoáng mát để lắp đặt. Điều này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của máy và còn tiết kiệm điện.

Không chọn vị trí lắp cục nóng quá cao hoặc ở nơi khó khăn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng. Tốt nhất bạn nên treo cục nóng ở nơi có sàn bên dưới để thuận lợi cho việc bảo trì khi có sự cố xảy ra.Chiều cao từ cục nóng đến dàn lạnh tối đa 15 – 17m.

Khi treo dàn lạnh cần phải kiểm tra kỹ độ chắc chắn, không bị rung hay nghiêng. Phải để dàn lạnh ở nơi thoáng nhất trong phòng; không có vật cản để không làm ảnh hưởng đến sự lan tỏa của hơi lạnh.

Không đặt các thiết bị điện từ bên dưới dàn lạnh mở hơi nước từ máy có thể gây nhiễu sóng hoặc làm hỏng các thiết bị này.

Đường ống thoát nước của điều hòa âm trần nối ống gió cần đúng về cao độ và độ dốc để tránh việc nước chảy ngược lại vào phòng từ ống thoát nước.

Chọn đường ống đồng, ống nói và dây điện phải đúng chuẩn. Bởi có như vậy mới khiến máy hoạt động được lâu dài và đảm bảo.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lắp đặt điều hòa nối ống gió daikin mà UAP-SOLUTIONS muốn giới thiệu tới khách hàng.Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *